รีวิว Extraction 2020 เน้นแอ็คชั่นไม่เน้นเนื้อเรื่อง

Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด
สวัสดีครับแฟนหนังทุกคนวันนี้เราจะมารีวิว หนังสืบสวน เรื่อง Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด เรียกได้ว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์แนว Action สืบสวนสอบสวนจากค่าย Netflix เว็บ ดูหนังออนไลน์ ชื่อดังที่ได้ลงฉายครั้งแรกไปในวันที่ 24 เมษายน 2563 บอกไว้ตรงนี้เลยว่าใครที่ชอบแนวแอ็คชั่นเดือดๆบ้าระห่ำมันๆ ต้องยกให้เรื่องนี้จริงๆ เรียกได้ว่ามีกระแสตอบรับอย่างดีตั้งแต่ที่หนังได้เปิดตัวจนกระทั่งหนังได้ลงฉายเลยทีเดียว

ส่วนตัวนั้นผมเป็นคอหนังแนวนี้อยู่แล้ว ถึงไม่พลาดที่จะดูตั้งแต่ที่ได้เริ่มลงฉาย แล้วผมอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆได้ดูเราเลยจะมารีวิว และบทความนี้เป็นการรีวิวโดยส่วนตัวหลังจากที่ดูจบไปแล้ว เนื้อเรื่องนั้นจะเป็นยังไงไปอ่านบทความดีด้านล่างกันได้เลยครับ

รีวิว extraction คนระห่ำภารกิจเดือด หนังฟอร์มยักษ์จากค่าย netflix

เอาล่ะครับอย่างที่ว่าหนังเรื่อง Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด นั้นเป็นที่น่าจับตามองตั้งแต่ที่เริ่มมีข่าวแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผู้กำกับและตัวอย่างที่ทำให้เราได้เห็นนักแสดงนำ ที่ปล่อยออกมาครั้งแรกนั้น ก็ทำให้เรานั้นกดเข้าไปดูอย่างไว ด้วยความที่ฉาบหมูหนังเรื่องนี้นั้นเป็นผลงาน ที่กำกับโดย แซม ฮาร์เกรฟ ผู้ที่เคยมีผลงานยอดเยี่ยมอย่างผลงานที่เป็นสตั้นแมน ในลิสหนังภาพยนตร์แอ็คชั่นที่โด่งดังหลายเรื่อง

เรียกได้ว่าเป็นทีมงานที่มีคุณภาพจาก หนังฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่างเรื่อง Avenger End Game บอกตามตรงว่าประวัติการทำงานในด้านงานเกี่ยวกับ Action มาอย่างโชกโชนนั้นจึงทำให้เขานั้นได้มากำกับ ภาพยนตร์เรื่องนี้แม้เป็นผลงานที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมแน่นอนแหละ นิวตัน โธมัส ซีเกล เป็นผู้กำกับจากหนังชื่อดังอย่าง x-men Apocalypse และอีกหลายเรื่องนั้น ได้มาร่วมทีม อย่างคาดไม่ถึง และไม่ว่าจะเป็นทีมเขียนบทอย่างสองพี่น้อง รุสโซ่ โจ และ แอนโทนี่ ผู้ที่เขียนบทหนังเรื่องกัปตันอเมริกา civil War และภาคจบของ Avengers ใน 2 ภาคสุดท้าย

เรียกได้ว่าเป็นผลงานชิ้นโดดเด่นที่เรียกเสียงฮือฮาของวงการภาพยนตร์ได้อย่างยอดเยี่ยม แค่เราพูดถึงทีมที่สร้างหนังก็มีความน่าสนใจสุดๆแล้ว แต่ยังไม่พอแค่นั้นยังได้ Chris hemsworth ที่เข้ามาเป็นนักแสดงนำเรื่องนี้อีก หรือคนที่เรารู้จักเขาอย่างดีในชื่อของธอร์เทพเจ้าสายฟ้านั่นเอง กับหน้าตาหล่อเราที่จะเข้ามารับบทนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้

Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด

เรื่องย่อหนัง extraction คนระห่ำภารกิจเดือด

เอาล่ะครับตอบมาเราจะมาพูดถึง เรื่องย่อของภาพยนตร์ คนระห่ำภารกิจเดือด Netflix กันเริ่มแรกนั้นไทเลอร์เรค พี่เป็นทหารรับจ้างอิสระที่มีประวัติการทำงานอย่างมากมายและมีฝีมือยอดเยี่ยม แต่เขานั้นมีประวัติที่แสนเจ็บปวดอยู่ในใจ โดยการดำเนินเรื่องครั้งนี้ เขาได้รับภารกิจให้ไปชิงตัว โอวี่ มหาจันทร์ ที่เป็นลูกชายของเอเย่นมีขายยาเสพติดชื่อดัง ในประเทศอินเดียที่ที่โดนคู่อรินั้นอุ้มตัวไป

เขานั้นต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะนำตัวกลับมาให้ได้ โดยภารกิจครั้งนี้ที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิตมันดันไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ เพราะสุดท้ายแล้วเขาสามารถช่วยเด็กออกมาได้แต่กลับพบว่าตัวเองนั้นโดนหักหลัง ในเส้นทางที่แสนทรมานและอันตรายมากมาย ที่เต็มไปด้วยการต่อสู้และโดนตามล่า ภารกิจครั้งนี้จะลงเอยแบบไหน แล้วมันจะมีความเจ็บปวดขนาดไหนต้องติดตามดูกันต่อ ใน extraction

Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด

ความรู้สึกหนังดูภาพยนตร์เรื่องนี้

รีวิวหนัง Extraction เรียกได้ว่าส่วนที่ผมประทับใจที่สุด นั้นคือบท Action ของเรื่องนี้เลย เรียกได้ว่าสุดติ่งกระดิ่งแมว กล้าพูดได้เต็มปากเลยว่าเป็นหนังแอ็คชั่น ที่สมกับคำร่ำลือ Action แบบจัดเต็มจัดหนัก พูดน้อยต่อยหนัก ส่วนตัวนั้นต้องขอชมเลยว่า ซีนแอคชั่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำออกมาไม่อยากตื่นตาตื่นใจและระทึกจริงๆ จนทำให้เรานั้นไม่สามารถหยุดดูมันได้เลยตลอดทั้งเรื่อง

ความรู้สึกเหมือนกับกำลังเชียร์มวย มันดุมันเดือดและระห่ำ สมกับชื่อหนังจริงๆ การเจอกันระหว่างหมัดกับหมัดปืนกับปืน ถึงแม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่เน้นขายซีนแอคชั่นมากกว่า เนื้อเรื่อง แต่เราก็สามารถดูได้จนจบโดยที่ไม่รู้สึกเบื่อเลยสักนิด คงเป็นเพราะความมันของฉากต่อสู้นั้น มันเหมือนกับเหตุการณ์นั้นกำลังเกิดขึ้นจริงๆในทีวี บนโลกที่ไหนสักแห่ง

เป็นการต่อสู้ที่หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการ ต่อยเตะสู้กันด้วยมือเปล่าหรือฉากที่ยิงกันก็มีทั้งสไนเปอร์ปืนสั้นปืนยาวขับรถไล่ ชนวิ่งหนี ไล่ล่ากันตลอด เรียกได้ว่าเป็นฉากแอคชั่นที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าฉากแอ็คชั่นนั้นสามารถทำออกมาได้แบบโคตรเรียล มีความดิบเถื่อนสมจริง แล้วมันไม่ได้เวอร์วังซะจนเกินไป ซึ่งการที่พระเอกของเรานั้นได้รับบาดแผลบ้างมันก็ดูเป็นความสมจริงอีกอย่างนึง ที่ทำให้เรารู้ว่าพระเอกนั้นก็คนธรรมดาเหมือนกันไม่ใช่ยอดมนุษย์ซะทีเดียว

พระเอกเราในเรื่องนี้ ยังเจ็บเป็น และมีฉากที่ต้องขาทรุดกันบ้างเป็นช่วงๆ แต่ด้วยเขานั้นเป็นทหารที่ฝึกมาจึงทำให้เขานั้นยอมแพ้ไม่เป็นและลุกขึ้นมาบวกต่อ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมุมกล้องและดนตรีประกอบ ในเรื่องนี้นั้นมุมกล้องสามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากจะเป็นภาพที่สวย และ สนุกทุกช็อตไม่เหมือนตาจนเกินไป จะเห็นได้ว่าในการต่อสู้นั้นมันดูเป็น ลองเทค ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเราไปยืนเชียร์เขาอยู่ข้างๆ บอกเลยว่าโคตรเฟี้ยว แล้วมันไม่สลับฉากจนมากเกินไปจนทำให้เรามึนตามึนงง มีความต่อเนื่องและ Flow สุดๆ พอถึงฉากที่ต่อสู้ซาวด์ ที่มาประกอบ มันบิ้วความรู้สึกเราในการที่เห็นเขาได้ต่อสู้นั้นแบบอินมากๆ เสียงปืนเสียงต่อยเสียงเตะนั้นมาเต็ม

Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด

หนังเรื่อง extraction ถ่ายทำในประเทศไทยมากกว่า 80 เปอร์เซ็น

หลังจากที่ผมได้ไปสืบข้อมูล คนระห่ําเดือด พากย์ไทย มาอย่างชัดเจนแล้ว ก็รู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นได้มาถ่ายทำ ที่ประเทศไทยด้วย ในเนื้อเรื่องจะเห็นฉากของประเทศไทยถึง 80% เลย เช่นจากที่กระโดดน้ำ ในตอนเปิดเรื่อง ถ่ายที่เขางูในจังหวัดราชบุรี และรวมถึงฉากที่สะพานโดนปิด นั่นก็เป็นสะพานลาดบัวขาว ในจังหวัดเดียวกัน อีกทั้งยังมีฉากที่ไล่ล่าในหลายๆฉากอีกด้วย ที่ถ่ายทำในไทย สามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า เป็นการทำให้เหมือนประเทศไทยนั้นดูเป็นอินเดียได้อย่างเดาไม่ออก

ถึงจะมีหลายส่วนในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เป็นจุดเด่น แต่แน่นอนว่ามันก็ต้องมีจุดที่เราไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่ ถ้าให้พูดตามความจริงก็คือคงเป็นเนื้อเรื่อง ที่จริงแล้วก็ถือว่าบทกับโครงเรื่องนั้นยังทำออกมาได้อย่างดี พล็อตหนังก็ทำออกมาไม่ได้แย่เลย สำหรับหนัง Action ที่พระเอกนั้นได้รับมอบหมายภารกิจมา แล้วก็ต้องทำภารกิจ อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ว่าเป็นหนังที่พูดน้อยไปหน่อยแต่ว่าต่อยหนัก นั่นหมายถึงมีมิติของตัวละครแต่ละตัวนั้นไม่มากพอ แล้วรวมถึงบทด้วย มันจึงสร้างความทรงจำให้กับคนดูให้ อินไปกับตัวละครได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่

แต่กลับกัน เราดันรู้สึกเข้าใจในความรู้สึกของตัวน้อง โอวี่ มหาจันทร์ ที่เป็นคนโดนจับตัวไป ที่ทำให้เรานั้นดูแล้วเข้าใจความรู้สึกต่างๆ ของตัวละครนั้นๆ เหมือนกับเราเข้าไปอยู่ในชีวิตพวกเขาจริงๆ ด้วยการที่แสดงอารมณ์และสีหน้า ความสับสนและความตกใจที่ตัวเองเป็นเด็กแล้วไม่เคยผ่านประสบการณ์แบบนี้มาก่อน แสดงออกมาได้อย่างชัดเจน

“ถ้าเป็นผมอยู่ในนั้นนะคงจะร้องไห้ขี้มูกโป่ง ไม่รู้จะทำอะไรแล้วขอตายซะดีกว่าฮ่าๆๆ”

ความรู้สึกหลังจากที่ดู เรื่อง Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด 10 นาทีแรก รู้สึกว่าควรดูต่อหรือไม่

เอาตรงๆนะมันมีหนังมากมายที่ ตัวอย่างทำออกมาได้แบบโคตรน่าดูแต่พอเปิดดูจริงๆ อ้าวทำไมเป็นแบบนั้นไม่เห็นสนุกเลยไม่เหมือนในตัวอย่าง นี่มันต้มตุ๋นกันชัดๆไอ้บ้าเอ้ย เอาล่ะเราจะมาพูดถึงหลังจากที่ดู 10 นาทีแรกกัน

คนระห่ำภารกิจเดือด สนุกมั้ย โดยเริ่มต้นก็มาเข้าฉากรู้เลยไม่รอช้า อย่างเราตอนจบย้ายมาไว้ในช่วงแรก โดยเปิดฉากที่พระเอกชื่อไทเลอร์ เดินดุ่มๆถือปืนมาบวกกับคนร้าย สนั่นเมือง ไม่ทันไรก็โดนกระสุนเจาะทะลุหลังและลงไปนอนแอ้งแม้ง จนเราคิดว่า “เปิดเรื่องมาจะตายเลยหรือไงวะ” แต่ดีนะที่เขายังฮึดสู้ เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีและน่าลุ้นว่าพี่จะตายไหม

“ในใจก็คิดนะว่าถ้าตายหนังแม่งก็จบแหละ”

ต่อมานั้นยังมีการเปิดปมในใจของพระเอก ที่ย้อนภาพให้เห็นถึงในอดีตที่ตัวเขานั้นได้เสียลูกชายที่เขารักไป ในตอนที่โดนยิงแล้วล้มลงไป สิ่งที่เขานึกถึงอย่างแรกเลยคือความทรงจำ อันงดงามที่เกี่ยวกับ ลูกของเขาที่เขาได้เสียไปในอดีต แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยให้เราได้ทราบ มันจึงเป็นปัญหาที่เรานั้นต้องมาติดตามและไขมัน

ในเรื่องนั้นจะเห็นฉากต่างๆที่สะท้อนภาพของสังคม และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนอินเดียได้ดีเลยทีเดียว ภาพยนตร์จะมีการถ่ายทอดให้เห็นบ้านเมืองที่ดูยากจน จราจรที่แสนจะแออัด มลพิษมากมายในอากาศ การแบ่งแยกของชนชั้นที่เห็นได้ชัด ว่าคนรวยนั้นก็รวยขึ้นอยู่วันยังค่ำ แต่บ้านของเด็กที่พระเอกช่วยไว้ที่ชื่อ โอวี่ ที่เป็นลูกของมาเฟียระดับระดับหัวเมือง กลับดูใหญ่โตมโหฬาร ต่างจากที่อยู่ของคนเมืองธรรมดาทั่วไปอย่างคนละฟ้ากับเหว

เราจะได้เห็นฉากเซอร์ไพรส์ ที่ทำให้หน้าตื่นอกตื่นใจ จนทำให้ใจสั่นก็คือ จากที่เพื่อนของลูกชายมาเฟียนั้นโดนจับตัวไป ในจังหวัดเดียวกันเพื่อนของเขาก็โดนตำรวจยิงกบาลซะกระจุยเลย และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนที่ โอวี่แอบหนีออกไปเที่ยวกับเพื่อนในตอนกลางคืน และมีฉากที่เขานั้นออกไปยืนสโมคกิ้ง พ่นควันออกจากปากปู๊นๆ ตำรวจก็ขับรถมาเจอพอดี ตอนแรกไอ้เราก็คิดว่าแค่มาตรวจตาเฉยๆ “แต่ที่ไหนได้มาจับตัวไอ้เด็กเวรนี่” หลังจากนั้นก็ยิงเข้าหัวเพื่อนของโอวี่ ไปเต็มๆ ฉากนี้เอาใจสั่นเลยแฮะ

หนังทำให้เรารู้ว่าโอวี่ มีความสำคัญยังไงและทำไมถึงโดนจับตัวไป โดยที่มีฉากถ่ายให้เห็นพ่อของเขานั้นที่ติดคุก โดยที่พ่อของเขานั้นเป็น เอเย่นค้ายา และมีอำนาจมากๆในอินเดีย แต่มันก็ยังมีปริศนาที่ทำให้เรานั้นต้องสงสัย ว่าทำไมพ่อของเขาถึงติดคุก แล้วทำไมเด็กที่ไม่รู้อะไรเลยถึงต้องถูกตามล่าด้วย จนเกิดเหตุโกลาหลไปทั่วเมือง นั่นแหละจึงทำให้เราคิดว่าเขาอาจจะเป็นกุญแจสำคัญอะไรบางอย่าง ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นได้ เช่น โอวี่ อาจจะมีความลับอะไรบางอย่างหรือรหัสอะไรบางอย่างที่จะพาไปสู่ทรัพย์สินสมบัติของพ่อของเขา ก็เป็นได้

Extraction 2020 มีฉากเด็ดในช่วง 10 นาทีแรก ที่พระเอกของเรานั้นก็เดินจาก ยอดหน้าผาสูงและลงไปทำสมาธิใต้น้ำ เอาตรงๆชอบเทคนิคในการตัดต่อสุดๆ มันดูสมจริงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมุมกล้องทำให้เรานั้นเสียวไส้กันไปต่างๆกัน สถานที่ถ่ายทำก็สวยงาม ทำให้เรานั้นได้สัมผัสถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่างออสเตรเลียกับมุมไบ สลัมในอินเดีย คิดไปเองจะต้องเดินทางไปหลังจากนี้ เป็นฉากที่เงียบสงบ ก่อนที่ปัญหาทางต่างๆและ ความโกลาหลนั้นจะเกิดขึ้น

คริส เฮมเวิร์ธ หนังน่าดูเน็ตฟิก

ภาพรวมของภาพยนตร์ คนระห่ำ ภารกิจเดือด สมชื่อหรือไม่

บอกไว้ก่อนเลยว่ามันเหมาะกับคนที่ชอบดู ภาพยนตร์แนว Action สืบสวนสอบ แต่ว่ายังไงก็เน้นไปทาง Action มากกว่าแหละนะ สืบสวนนั้นจะมีแค่น้อยนิด มันเป็นหนังที่บู๊จัดๆ บอกตรงขายฉากปูเป็นหลักเลย ถ้ามองแค่ฉากบู๊ล่ะก็ทำออกมาได้ ไม่แพ้จอห์นวิคเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฉากต่างๆที่สู้ด้วยมือเปล่า หรือแม้แต่การที่ต้องสู้กันด้วยอาวุธต่างๆเช่น มีด ปืน ระเบิด มันระห่ำสุดๆ นี่ยังไม่รับเสียง Sound effect ที่ทำออกมาได้หนักแน่นและหนักหน่วงสุดๆ ถ้าดูผ่านลำโพงและเครื่องเสียงแจ่มๆนะ ทำเอาเรานั้นเข้าไปอยู่ ในเรื่องนั้นจริงๆเลย

และไม่เหมาะกับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีนะจ๊ะ ต้องมีผู้ปกครองคอยให้คำแนะนำด้วย เพราะว่าเล่นกันฆ่ากันเลือดสาด โหดจัดปลัดบอก ความฮาร์ดคอร์ในแบบที่เล่นกับอารมณ์ของเราจนสะเทือนเหมือนแผ่นดินไหว ขนาดผมที่ดูแค่ตัวอย่างก็ยังรู้สึกสนุกเลย แน่นอนว่า MVP ของเรื่องนี้ ต้องโยนให้พี่ ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า กันแบบเต็ม 10 แค่ดูการเคลื่อนไหวและ ศิลปะการต่อสู้ของ พี่แก่ก็รู้สึกสนุกแล้วอ่ะ นี่ถ้าหากเปรียบเล่นๆนะ ถ้าเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ เฮียคริส คงจะกลายเป็นหลังที่ดูธรรมดาๆ ไปเลยก็ได้ เพราะผมกล้าพูดได้เต็มปาก นี่แหละคือตัวแบบทีมของจริง ยิ่งกว่าฟาร์มป่า

แล้วยังมีอีกส่วนหนึ่งที่ไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้เลย คือเรื่องของการใช้โทนสีให้เข้ากับภาพยนตร์ ในฉากที่ฉายภาพของเมืองธากา ทำให้เรารู้สึกได้เลยว่าเป็นเมืองที่ มีอาชญากรรมและความกดดันของความวุ่นวายในเมืองและยาเสพติด และการใช้ สี่แยกให้ออกโทนหม่นๆดำ ทำให้มันดูสมจริงเข้าไปอีก

และอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าได้แปลงโฉมฉากในประเทศไทยให้กลายเป็น กรุงธากา ที่เป็นเมืองหลวงของบังกลาเทศ ได้อย่างแนบเนียนสุดๆ อันนี้ต้องปรบมือให้ทีมงานผู้โปรดักชั่น กันเลยทีเดียว

และส่วนที่รู้สึกขัดๆนิดหน่อย ที่สังเกตได้เลยอาจจะดูไม่ค่อยชินตา ที่หนัง Hollywood นั้นเลือกใช้นักแสดง สมทบส่วนใหญ่เป็นคนอินเดีย แล้วใช้ฉากหนังที่เป็นประเทศบังกลาเทศออกมา แต่ก็ไม่ได้ติดปัญหาอะไรเลยสักนิด โดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดี ถ้ามันมีหนังประเภทนี้ออกมาบ่อยๆก็คงจะไม่มีปัญหา

เพราะส่วนใหญ่คงจะไม่ชินตาสักเท่าไหร่ แต่ความรู้สึกส่วนตัวของผมก็คือ ยังรู้สึกขัดใจนิดๆหน่อยๆกับตัวละคร อย่าง นิก ที่มันอาจจะมีความไม่ค่อยเข้ากันไปสักเท่าไหร่ ระหว่างนิกกับไทเลอร์ แต่พอได้ดูถึงช่วงท้ายเรื่องนั้น ความคิดก็ดันเปลี่ยนไป ดันรู้สึกว่านิกนั้น มีความเท่ห์ความคม และมีเสน่ห์ของตัวเอง อยากเห็นได้ชัด

หนังบู๊ คริส ธอร์เทพเจ้าสายฟ้า

สรุปการรีวิวจุดเด่นและจุดด้อยของภาพยนตร์

เอาล่ะครับตอบมาเราจะมาพูดถึงจุดเด่น และจุดที่ไม่เด่น ของภาพยนตร์เรื่องนี้หลังจากที่ผมได้ดูจบกันบ้าง เราขอมาเริ่มกันที่จุดเด่นเลยนะครับ

จุดเด่น

ฉากแอคชั่นคือปังมากๆ ทำออกมาได้มันสมชื่อ สมคำร่ำลือ เรียกได้ว่าปกติหนัง netflix นั้นจะทำในส่วนนี้ออกมาได้ไม่ค่อยโอเคสักเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้บอกตามตรงว่าทำออกมาได้ดี สามารถนำไปเทียบชั้นกับ หนังในโรงภาพยนตร์ได้อีกขั้นเลย ตรงจุดนี้นั้นต้องปรบมือดังๆให้กับผู้กำกับอย่าง แซม ฮาร์เกรฟ ที่เป็นสตั้นแมนชื่อดังของหนัง Hollywood หลายๆเรื่อง และยกความดีให้

คริส เฮมเวิร์ธ ถามจริงคนอะไรจะเก่งขนาดนั้น ที่สามารถแบกหนังเรื่องนี้ได้ยังเห็นได้ชัด อย่างที่บอกไปตอนแรกว่า ถ้าสมมุติว่าหนังเรื่องนี้ไม่ใช่เขาที่มาเป็นนักแสดงนำแล้วล่ะก็ หนังเรื่องนี้อาจจะกลายเป็นหนังที่ดูธรรมดา ไม่มีอะไรน่าสนใจเลยก็ว่าได้

งาน Production สุดเนียน หลอกตาคนดูได้อย่าง Perfect เมื่อมีสองพี่น้อง อย่างโจ และแอนโทนี่ ที่ได้เข้ามาเป็นผู้อำนวยการในการสร้าง บวกกับงบในการสร้างมหาศาล ของค่าย netflix

ผลงานครั้งนี้จึงผลิตออกมาได้ดีเลยทีเดียว ถ้าถามว่ามันจะดีสักแค่ไหนกัน เราก็กล้าพูดได้เต็มปากเลยว่าเป็นหนังที่ดีที่สุด ใน netflix และเป็นหนังแอ็คชั่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเน็ตฟิกเลย

สรุปบทความรีวิว โดยรวมเป็นหนังที่น่าดูหรือไม่ แล้วคุณค่าแก่การดูหรือเปล่า

สรุปแล้ว คนระห่ำภารกิจเดือด สนุกมั้ย ภาพยนตร์ Action ใน netflix เรื่อง Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด ที่ได้นักแสดงนำอย่างเฮียคริส มาร่วมงานสนุกหรือไม่ ก็ต้องบอกไว้เลยว่าใครที่ชอบหนัง Action บู้ระห่ำ สารกันกระจาย เลือดสาด รับรองว่าไม่ผิดหวัง

แต่ในเรื่องของตัวบทและโครงเรื่องนั้น ก็มีความโอเคไม่ได้แย่จนเกินไป ยังสามารถทำออกมาได้น่าติดตามพอสมควร การดำเนินเรื่องนั้นไม่ช้าจนเกินไป พอจะมีฉากแอคชั่นให้เราได้เต็มอิ่มแทบทั้งเรื่อง มันจึงทำให้เรานั้นไม่รู้สึกเบื่อเวลาดูตั้งแต่ต้นจนจบ และยังมีเซอร์ไพรส์ต่างๆให้คนดูได้ รู้สึกว่า “เฮ้ยจริงๆหรอวะเล่นแบบนี้เลยหรอ” มันจะเกินปุยมุ้ย

อย่างที่บอกนั่นแหละโดยรวมแล้วถือว่าทำออกมาได้ดี และเป็นหนังเรื่องนึงที่น่าดูเลยทีเดียว รับรองว่าไม่ผิดหวัง เป็นหนังAction ที่ดีที่สุดใน netflix แล้วก็ว่าได้ ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องตัวบทมากนัก และสุดท้ายนี้อย่าลืมไปหาดูกันนะครับ บทความทั้งหมดนี้เป็นเพียงการรีวิวโดยส่วนตัวเพียงเท่านั้น

อ่านบทความรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม

ในส่วนนี้ขอฝากคนที่เข้ามาอ่าน ถ้าต้องการติดตามข่าวสารภาพยนตร์ และซีรี่ย์

สามารถติดตามได้ที่ Facebook Fanpage :ไม่กินเนื้อกินแต่หนัง , ดูหนังห้องเรามั้ย มีให้ได้เลือกชม 2 เพจนะครับ

ติดตามบทความรีวิวซีรี่ย์เกาหลี,ซีรี่ย์ต่างชาติ,ซีรี่ย์น่าดูได้ที่เว็บไซต์ : nung4k.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *