รีวิว Vincenzo

รีวิว Vincenzo

8

รีวิว vincenzo เข้มข้นถึงพริกถึงขิง

Lorem ipsum dolor sit amet...

รีวิว Vincenzo ซีรีส์เชือดเฉือนสะเทือนปอดมาแรงมากออกอากาศเพียงแค่ 2 ตอนความนิยมก็ปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงถึง 7.659% เรื่องนี้เป็นซีรีส์จากปลายปากกาของ พัคแจบอม ผู้เขียนบทซีรีส์ขึ้นหิ้งมาหลายต่อหลายเรื่อง อาทิ Good Doctor, Blood และ The Fiery Priest เป็นต้นนำแสดงโดย ซงจุงกิ จอนยอบิน และ อ๊กแทคยอน 2PM แค่ทีมนักแสดงนำก็น่าติดตามแล้ว จะสนุกขึ้นหิ้งขนาดไหนเราไปอ่านรีวิว+เรื่องย่อที่เจย์เตรียมมาให้ทุกท่านกันเลยจ้า

1

เรื่องราวของ วินเชนโซ กาซาโน (Song Joong-Ki) ทนายความที่ปรึกษามาเฟียชาวอิตาลี หลังจากทำภารกิจสุดท้ายที่ทำให้มาเฟียอิตาลีต้องจดจำเขาไปชั่วชีวิตแล้ว เขากลับไปยังบ้านเกิดที่เกาหลี และเรื่องราวที่นั่นทำให้เขาต้องเข้ามาพัวพันกับเรื่องราวที่ต้องต่อสู้ด้วยกฎหมาย กับบาเบลกรุ๊ปกลุ่มบริษัทผลิตยายักษ์ใหญ่ และตกกระไดพลอยโจนต่อสู้เพื่อความยุติธรรม โดยร่วมมือกับ ทนายสาว ฮงชายอง (Jeon Yeo-Bin) ดูหนังออนไลน์ฟรี

รีวิวVincenzo เปิดตัววินเซนโซ

เรื่องนี้ถูกจั่วหัวไว้แต่แรกแล้วนะคะว่าเป็นซีรีส์แนว Black Comedy ก็คือ ซีรีส์ที่มีความตลกและเสียดสีอยู่ในเนื้อหา เปิดเรื่องมาด้วยความสาแก่ใจเข้มปึ้ดของ วินเซนโซ พระเอกของเรื่องกันเลยทีเดียวจ้ะ กับมาดสุดเหี้ยม ฉลาด เด็ดขาดในการกำราบคู่ต่อสู้ ในฐานะทนายของกลุ่มมาเฟียตระกูลกาซาโน ที่ทำงานอย่างภักดีและเฉียบขาดให้พ่ออุปถัมภ์ ณ จุดนี้คนดูตบเข่าฉาด โอ้โห แค่เริ่มต้นก็เข้มข้นขนาดนี้

หลังจากพ่ออุปถัมภ์ได้ตายไป ปัญหาขัดแย้งกันเองในตระกูลมาเฟียก็เกิดขึ้น ฮีก็ทิ้งความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน ไว้ให้มาเฟียอิตาลีแล้วกลับเกาหลีเลยจ้ะ ไม่ได้สำนึกรักบ้านเกิดแต่อย่างใด แต่เป้าหมายมีเพียงหนึ่งเดียวคือการระเบิดตึก คากึมพลาซ่า เพื่อนำทองคำที่ซ่อนไว้ไปเสพสุข จากความตั้งใจเดิมที่จะมาเพียงสิว ๆ โกยทองแล้วจากไป ก็เริ่มผิดไปจากที่คิดตั้งแต่ก้าวแรกที่เหยียบแผ่นดินเกาหลีใต้เลยทีเดียว จากทนายมาเฟียสุดโหดที่จัดการปัญหาแบบไม่กะพริบตา ต้องมากะพริบตาถี่ ๆ จากการต้อนรับของมิจฉาชีพเกาหลีซะได้

5

ฮาาา เสียงฮาแบบปัดโธ่เอ้ย เริ่มนับจากนี้เป็นต้นไปกันเลย เป็นความฮาที่ต้องร้องว่า วินเซนโซ หนูจะมาเสียท่าแบบนี้ไม่ได้นะลูก!! คืออยู่ ๆ ก็เปลี่ยนอารมณ์กันดื้อ ๆ บินหรูมาดเข้มบนเครื่องบินอยู่ดี ๆ พอเท้าแตะถึงพื้นเท่านั้นแหละ

ทนายของเราก็เสียกระบวนไปเล็กน้อยค่ะเมื่อมาเจอกับผู้เช่าสุดเพี้ยน ที่ไล่ไม่ยอมไปแห่งตึก คากึมพลาซ่า จุดนี้ซีรีส์ใส่มุกตลกหน้าตายของพระเอก ความเรื่องมาก ขี้เก๊ก เจ้าระเบียบและปากร้ายอย่างที่สุด เสริมทัพด้วยตลกพกถาดของบรรดาผู้เช่าทั้งหลาย ที่พระเอกของเราต้องอดทนกับปัญหาของพวกเขา เพื่อภารกิจขนทองให้สำเร็จ จะทำเหี้ยมโหดแบบในอิตาลีก็ไม่ได้อีก มันน่าเห็นใจอยู่ไหมล่ะ

อาหารจานหลักเริ่มเสิร์ฟนับจากนี้

ด้วยความที่เป็น Black Comedy อาหารจานหลักที่ซีรีส์เสิร์ฟออกมาจึงเป็นเนื้อย่างเกาหลีรสชาติเข้มข้น ที่มีเครื่องเคียงเป็น Giardiniera และไวน์แดง เนื้อเรื่องจงใจเสียดสีความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นในสังคมอย่างเห็นได้ชัด มีการเปิดเผยสันดานดิบอันน่ารังเกียจของชนชั้นในสังคม และสะท้อนความจริงที่ว่า ทุกคนล้วนทำเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง แต่สุดท้ายความจริงที่ว่า เบื้องลึกในหัวใจไม่อาจเปลี่ยนก็สามารถกลบสันดานและเปิดเผยตัวตนในด้านดีออกมาได้

ความเข้มข้นที่เริ่มไต่ระดับมาจาก Ep3 จะเข้มปึ้ดขึ้นเรื่อย ๆ ใน Ep4 และดำเนินเรื่องไปอย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่าเร่งฝีเท้าได้หนักแน่นขึ้น ความเป็นวินเซนโซทนายโหดในอิตาลีถูกนำมาใช้ใน Ep นี้อย่างสาแก่ใจอีช้อยยิ่งนัก กลเม็ดเด็ดพรายที่นำมาใช้ช่างรอบคอบอย่างนึกไม่ถึง แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็นคอมเมดี้ไปซะทีเดียว ยังคงเกาะกลุ่มความรู้สึกเอาไว้อย่างเหนียวแน่น และไปถึงจุดพีคที่การเปิดตัวบอสแบบร้องเฮ้ย!! เพราะคาดไม่ถึง เรียกได้ว่าซีรีส์ใช้เวลาในตอนเดียวคลี่ปมต่าง ๆ ที่สร้างไว้ใน 3 ตอนแรกอย่างหมดเปลือก แต่เรื่องไม่จบแค่นี้แน่นอนค่ะเพราะเพิ่งจะ 4 ตอนเองไง นับจากนี้เป็นต้นไปเชื่อว่า ความดุเดือดจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน รวมรีวิวหนัง

4

ซีรีส์วางคาแรกเตอร์ของวินเซนโซไว้ให้เป็นคนเย็นชา แต่ซ่อนปมขมขื่นเรื่องความรักและการถูกทอดทิ้งเอาไว้ จุดประสงค์ที่ใส่ให้ตัวละครตัวนี้กลับมาบ้านเกิดเพียงเพราะทองคำแท่งกองมหาศาลจึงสมเหจุสมผลไปโดยปริยาย ล

แต่ในที่สุดความอบอุ่นและมิตรภาพที่ ทนายฮงยูซาน (Yoo Jae-Myung ) พ่อของนางเอกมอบให้ก็ขุดด้านดีของวินเซนโซออกมาได้ จนทำให้เขากลายเป็นปีศาจล่าปีศาจที่เกิดมาเพื่อทวงแค้น คืนความยุติธรรมแบบสะใจคนดูในที่สุด

รีวิว Vincenzo เอฟเฟกต์สวยงามซาวด์ประกอบโดนใจ

ซีรีส์วางเนื้อเรื่องให้วินเซนโซเป็นทนายที่ทำงานให้มาเฟีย ด้วยวิธีการแบบมาเฟียมาก่อน เพราะฉะนั้นการทำงานของเขาจึงออกมาในรูปแบบที่ทำลายล้างเย้ยกฎหมาย เอฟเฟกต์ส่วนนี้เราเห็นตั้งแต่ Ep แรกเลยค่ะ และทำออกมาได้สวยงามสาแก่ใจสมกับเป็นซีรีส์มาเฟียสมชื่อเรื่อง มาแบบนี้ถือว่างามได้เลย

ในอิตาลีอาจทำได้แต่เกาหลีนั้นเป็นเรื่องยาก และเริ่มแรกเขาไม่ได้คิดจะทำแบบเดียวกัน เพราะจุดประสงค์หลักคือการมาเอาทองแล้วจากไปแบบเนียน ๆ แต่ในเมื่อเรื่องมันมาถึงขนาดนี้แล้ว จะจัดการอย่างไรกับคนชั่วให้สาแก่ใจก็ต้องใช้สมองมากขึ้นอีกหน่อย เพราะกลุ่มคนชั่วที่ต้องเผชิญในเกาหลีใต้นั้นช่างซับซ้อนและพวกเยอะซะจริง ๆ

3

เพราะในจำนวนคนเหล่านั้นมีทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ กระบวนการยุติธรรม หรือแม้แต่หมอที่ควรจะช่วยเหลือชีวิตคนแต่กลับหาประโยชน์จากการเจ็บป่วย บวกกับความรู้สึกที่ต้องเอาคืนเพราะดันผูกพันกับใครบางคนไปแล้ว การเอาคืนแบบวินาสสันตะโรจึงเกิดขึ้น ชนิดที่ว่ามาเฟียเกาหลีตัวร้ายแทบสิ้นเนื้อประดาตัวได้ง่าย ๆ ฉากสะใจนี้ เอฟเฟกต์ ทำดีอีกแล้วจ้ะ ฉากนี้ทำให้คนดูอย่างเรา ๆ เผลอปรบมือให้กับความสวยงามที่มาจากความพินาศได้หน้าตาเฉย บราโว!!

แถมซีรีส์ยังตอกย้ำความน่ายินดีนั้นด้วยซาวด์โอเปร่าแบบอลังการไปอีกจ้ะ พร้อมกับเผยให้เห็นเหตุผลแห่งความพินาศที่คนชั่วสมควรได้รับในเวลานั้นใว้อย่างซาบซึ้ง คือไม่ยอมทิ้งความคอมเมดี้ที่จั๊กจี้หัวใจไปเลยจริง ๆ เป็นตลกร้ายที่มีดราม่าเกาะติดเป็นเงาตามตัว พร้อมกับพกความเป็นตลกหน้าม่านเอาไว้แทบทุก ฉากแบบไม่ยอมทิ้ง แต่มันช่างลงตัวอย่างบอกไม่ถูก ให้ตายสิ เอฟเฟกต์ว่าดีแล้ว ซาวด์ประกอบแต่ละซีนในเรื่องช่างกลมกลืน ถูกจริต เข้าบรรยากาศ แต่ก็แฝงความเยอะเย้ยไว้ในตัวด้วยแบบเนียน ๆ

นักแสดงนำ vincenzo

ซงจุงกิ รับบท วินเซนโซ่ กาซาโน่ ทนายมาเฟียมาดนิ่ง เขาเป็นหนึ่งในแก๊งมาเฟียขาใหญ่ในอิตาลีแต่พอสูญเสียหัวหน้าใหญ่ผู้เป็นเหมือนพ่อไปทำให้พี่น้องร่วมแก๊งมุ่งเป้ามาที่ตัวเก็งผู้สืบทอดคนสำคัญอย่างเขา วินเซนโซ่จึงตัดสินใจกลับมายังเกาหลีแล้วสะสางปัญหาใหญ่ของเขาให้จบสิ้นก่อนที่จะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่มอลตา คาแรกเตอร์ สุขุมเยือกเย็น ฉลาดเป็นกรด เจ้าแผนการ โหดแต่ไม่เหี้ยม

1

จอนยอบิน รับบท ฮงชายอง ทนายสาวจากสำนักกฏหมายอูซังที่คอยช่วยเหลือหนุนหลังตามล้างตามเช็ดให้บริษัทเภสัชกรรมบาเบลอยู่ เธอได้รับหมอบหมายให้จัดการกับคดีหินคดีหนึ่งซึ่งทนายฝ่ายโจทก์คือ ฮงยูชาน พ่อของเธอเอง คาแรกเตอร์ จอมโวยวาย ศรัทธาในอำนาจเงิน หัวรั้น พลิกลิ้นหาตัวจับยาก จอมวางแผนไม่แพ้วินเซนโซ่

อ๊กแทคยอน รับบท จางจุนอู เด็กฝึกงานผู้ว่านอนสอนง่ายมือขวาฝ่ายซัพพอร์ตของทนายฮงชายอง คาแรกเตอร์ จิตใจดีชอบช่วยเหลือผู้อื่น หัวอ่อน ซุ่มซ่ามเงะงะ และชอบเล่นใหญ่เหมือนรุ่นพี่ของเขา

ความเห็นหลังชม Vincenzo

สุดขั้วมาก ๆ ค่ะเรื่องนี้ตอนแรกที่เห็นโทนภาพโปรโมทเจย์คิดว่าจะต้องมาแนวดราม่าหนักก็สุดจนปวดขมับจะเชือดเฉือนก็คงไปให้สุดทาง หักเหลี่ยมเฉือนคมกันจนตึงเครียดแต่พอได้ไปชมแล้วคือยอมคุณ พัคแจบอม จริง ๆ ค่ะที่เขียนบทซับซ้อนดราม่าแล้วจู่ ๆ ก็ยัดความฮาเข้ามาได้แบบเนียน ๆ ยอมใจในความหาทำหาสร้างมุข 5 บาท 10 บาท ขายความย้อนแย้งเก่งตึงเครียดไม่ถึง 1 นาทีพี่แกก็คายความปอดเบียดออกมาให้ขำก๊ากอีกแล้ว มันเป็นความแตกต่างที่ค่อนข้างลงตัวสำหรับเจย์คือชอบโทนเรื่องแบบนี้มาก

ในด้านความเชือดเฉือนถือว่าร้ายกาจทั้งสองฝ่ายจับได้ไล่ทันเกมกันตลอด ยิ่งเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อมันยิ่งเร้าให้เจย์รู้สึกตื่นเต้นอยากดูต่อ นอกจากจุดเด่นเรื่องของความหรรษาและฟาดฟันแล้วอีกหนึ่งด้านที่เจย์รู้สึกว่าชื่นชมคือการแคสนักแสดงได้เข้ากับบทมากค่ะคุณขา ซงจุงกิรับบทเป็นคนบุคลิกเทา ๆ เก่ง ฉลาด โหดเลือดสาด ฟาดฟันแต่ผดุงคุณธรรมนะเออ มันยิ่งดูมีเสน่ห์เกินต้านและจุดสำคัญเลยคือพี่เขากร้าวใจเหลือจะทนกับสกิลการใช้ภาษาอิตาลีเจย์บอกได้คำเดียวว่า…ดี!!! ด้านนักแสดงสมทบท่านอื่น ๆ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากเหมือนทุกท่านต่างก็เป็น Part หนึ่งของ Whole ใหญ่ที่ถูกออกแบบมาให้ประกอบกันออกมาได้พอดิบพอดีเฮฮาลงตัว รีวิวหนัง

1

จุดเด่น: ฮาปอดแตก เรื่องราวเข้มข้นแต่ไม่ตึงเครียด นักแสดงทุกคนจ้างพันห้าเล่นมาสองแสนเล่นใหญ่เล่นโต คุณพี่จุงกิกร้าวใจมาก ดำเนินเรื่องแบบเร้าใจน่าติดตาม

จุดด้อย: CG ไฟฉากเปิดคือเปลวไฟจะเป็นระเบียบไปไหนก่อนมันเลยดูเหมือนประดิษฐ์เกิน

ตอนแรกกะจะแว๊บไปชมสักหน่อยคงไม่ยาว…แต่ไหงถูกคุณวินเซนโซ่ตกเข้าด้อมตั้งแต่ 15 นาทีแรกก็ไม่รู้ สรุปโดยรวมคือประทับใจค่ะเจย์ไม่ได้ดูซีรีส์แนวเชือดเฉือนฮาปอดเบียดแบบนี้มานานมากแล้วพอได้กลับมาสัมผัสในเรื่องนี้รู้สึกว่าลงแดงแบบถ้ำกระบอกไม่รับเคสไปเลยจ้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *